Làm sao cho món nướng cực ngon?

Làm sao cho món nướng cực ngon? Một câu hỏi chắc ai ai cũng muốn có một lời giải đáp thật ưng ý.

Để có được một món nướng ngon, đảm bảo sức khỏe trên bếp nướng than hoa là một điều không hề đơn giản chút nào. Bởi lẽ khi nướng thực phẩm bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng cháy, khét, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe. Theo lời khuyên của các chuyên gia nấu ăn thì thực phẩm khi nướng bạn không nên ướp nhiều đường, bởi vì đường là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cháy khét cho thực phẩm.

Một điều nữa mà các bạn cần phải lưu ý là những gia vị như: hành, tỏi, ớt … khi ướp không lên say nhuyễn bởi nếu say nhuyễn những gia vị này rất dễ bị bắt lửa và dẫn đến cháy. Để khắc phục tình trạng này bạn nên dùng rượu ngâm các gia vị để ra mùi rồi tiến hành ướp thực phẩm như thế thực phẩm của bạn khi nướng sẽ không bị cháy và không bị mất mùi vị đặc trưng của thực phẩm.

Khi nướng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bếp nướng than hoa không khói để tránh tình trạng cháy khét, không sinh ra khói và đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Khi nướng bằng bếp nướng than hoa ngọn lửa sẽ không áp trực tiếp và thực phẩm từ đó thực phẩm sẽ chín đều hơn và giảm nguy cơ bị cháy khét.



No comments:

Post a Comment