Rượu vang trắng luôn mang đến cho bạn một cảm giác hứng thú ngay từ khi rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay đổi màu sắc dưới ánh sáng. Với vang trắng bạn có thể thưởng thức được rất nhiều loại với nùi vị khác nhau.
Với rượu vang trắng Chablis
Đây là loại rượu vang khô nhất trong loại rượu Vang với giống nho pha. Vang Chablis được đánh giá là loại vang hợp nhất để dùng với các món ăn. Phần lớn các nhà sản xuất cố gắng tạo ra hương vị nho cho loại vang này còn một số nhà sản xuất khác lại tăng thêm vị gỗ thông qua quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi.
Vang trắng dùng cho bữa chính với quy tắc là rượu trắng, thịt trắng (White table Wines). Đó là điều mà ai cũng biết khi uống loại rượu này, chứ không giống với bia hay tất cả các loại rượu mạnh bạn có thể kết hợp với nhiều món ẩm thực khác nhau khi kết hợp với chúng.
Thường các loại vang này được đặt tên theo hương vị đặc trưng mà các nhà sản xuất đã tạo ra như Vang Chablis. Nhiều nhà sản xuất đã dùng tên riêng để đặt tên cho loại rượu vang mà họ đã làm ra.
Vang trắng chablis được triết suất từ những loại nho chính. Để rượu được đặt tên theo giống nho chính thì các nhà sản xuất thì nhà sản xuất phải dùng tối thiểu 75% nho chính trong sản phẩm.
Vang trắng Chardonnay
Tại tiểu bang California, giống nho Chardonnay được trồng nhiều nhất, chiếm khoảng 23.000 hecta. Loại nho này phải được hái khi vừa chín tới chứ không được để lâu trên cây. Giống nho Chardonnay thường có hương thơm của quả táo xanh, dứa và cam được người Pháp lên men rất là kỳ công, vì thế mà vang pháp là loại vang rất là nổi tiếng. Khi đã được lên men cùng với quá trình ủ trong gỗ sồi, sự kết hợp của nho và gỗ tạo nên hương thơm của chuối, ngô, bơ, hoa, mật ong và quế.Trong tất cả các loại nho dùng làm rượu vang trắng thì giống nho Chardonnay khi ủ càng lâu trong gỗ sồi hoặc ngay cả khi đã đóng chai thì hương vị sẽ càng nồng nàn hơn.
No comments:
Post a Comment