Rượu vang pháp và gà marengo được chế biến như thế nào?

Rượu vang pháp với hương vị đậm đà và nhiều công dụng vượt trội, không chỉ dùng làm thức uống trong các bữa tiệc mà còn được dùng làm nguyên liệu cho các món ẩm thực pháp. Pháp nổi tiếng với các món ẩm thực đa dạng được chế biến với rượu vang pháp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn bổ dưỡng nhất đó là Gà marengo – hương vị nước Pháp. Với món ăn này được rất nhiều người yêu thích
Muốn làm được món này các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ruou vang phap và ga marengo duoc che bien nhu the nao?

Chuẩn bị:

– 1 con gà Ai cập
-200g khoai tây bi
– 1 hộp nấm mỡ
– 1 củ hành tây
– 2 thìa sauce cà chua
– 2 thìa nước tương
– 1 thìa hạt nêm
– 250ml rượu vang đỏ
– 1 thìa đường
– 50g bơ thơm
– 5 lát bánh mì sandwich
– 50g bột mì
– Dầu ăn

Chế biến:

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng, hành tây băm nhỏ, còn lại cắt mỏng.
– Trộn hành tây băm nhỏ + sauce cà chua + nước tương + 100ml rượu vang đỏ.
– Ướp gà với nước sauce trên khoảng 15 phút. Chiên vàng (không cần chín).
– Khoai tây bi gọt vỏ.
– Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm hạt nêm vào nồi, nấu riu riu lửa, cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu đến khi khoai và thịt gà chín.
– Hoà bột mì với nước, cho vào nồi gà để nước dùng hơi sánh.
– Cho nốt chỗ rượu vang và cho bơ thơm vào. Bánh mì sandwich cắt vuông nhỏ, chiên vàng, để ráo dầu.
– Múc gà ra dĩa sâu lòng, thêm khoai và nấm, chan nước sauce lên và dùng chung với bánh mì sandwich.

Với hương vị đậm đà của món gà marengo và vang pháp nên được rất nhiều người yêu thích. Ngay từ thời trung cổ, nghệ thuật nấu ăn cũng như thực đơn của người Pháp đã nổi tiếng khắp trên thế giới. Sang đến thời kì sau thì nghệ thuật ẩm thực Pháp ngày càng hoàn thiện và phát triển. Nhiều người thường gọi món ăn của Pháp là một bài thơ nghệ thuật được kết hợp với rượu vang pháp, đến như món thịt ở nhà hàng cũng được so sánh với một vở kịch ngắn.Khi họ thưởng thức rượu vang kết hợp với các món ẩm thực ai cũng đều phải biết quy tắc thịt trắng với rượu vang trắng và thịt đỏ với vang đỏ.

Ẩm thực Pháp được biết đến nhiều qua các món bánh nướng và phô mát. Rượu vang pháp cũng là một thức uống tạo nên tiếng tăm cho nghệt thuật ẩm thực của xứ sở những chú gà trống Gôloa. Các bạn có thể tham khảo thêm rượu vang chile nhé



No comments:

Post a Comment