Thưởng thức rượu vang pháp với pho mát

Trong những ngày đi du lịch rượu vang pháp là không bão giờ thiều trong những đồ được chuẩn bị cho ngày du lịch. Và đặc biệt là các món ăn nhẹ luôn được đi kèm với rượu vang. Pho mát với rượưu vang là một trong những thú vui sành ăn chưa tinh chế đơn giản nhất. Rượu vang pháp và pho mát cặp bài viết của chúng tôi có đầy đủ các đề xuất về tất cả các loại pho mát tiếp thêm cặp rượu vang.

Thuong thuc ruou vang phap voi pho mat

Cho dù bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp theo mùa vụ hoặc chỉ đơn giản là một mẹo nhanh chóng vào những gì fromage để thưởng thức với một ly rượu vang trắng Sauvignon Blanc, một số rượu vang và pho mát cặp hài hòa được nêu chi tiết dưới đây.Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa đi pháp thì hãy cân nhắc kĩ hơn nhé.
Các đồ uống món ăn này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn muốn du lịch Pháp hoặc sang pháp công tác hoăc du lịch thì đây sẽ là một trong các điều bạn cần quan tâm khi khám phá ẩm thực Pháp giúp bạn trở lên sang trọng và đúng đắn hơn khi bàn tiệc của Pháp.
Cách chọn các món ăn và rượu vang Pháp sẽ giúp bạn tìm hiểu ẩm thức Pháp dễ dàng hơn. Và  bạn sẽ được thể hiện là con người sành rượu vang hơn
Trước bữa ăn hoặc trong khi dùng món khai vị, đồ uống thường là Champagne Brut hoặc Rosé của Pháp, Sekt Trocken của Đức, Crémant (Pháp) hay Spumante (Ý). Ly dùng cho các loại rượu này là loại ly cao, thon. Cầm ly ở chân để tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ rượu. Uống rượu theo kiểu nhấm nháp „câu giờ“ trước khi vào món chính. Lúc bắt đầu món chính, bạn cần uống hết rượu khai vị, để chuyển sang rượu vang.
Dù là vang pháp hay vang chile cùng đều có một nguyên tắc đó là: „Đỏ thịt, trắng cá“: khi bạn ăn thịt thì nên dùng vang đỏ, còn ăn cá thì nên uống vang trắng. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều quy tắc vô cùng phức tạp. Tạp chí nổi tiếng về rượu vangGuide Hachette của Pháp hàng năm đều đưa ra một danh sách dài các món ăn và thứ rượu vang phù hợp với đồ uống đó. Nếu bạn không có danh sách này, hãy theo nguyên tắc riêng của bạn, đó là hãy uống thứ rượu mà bạn thấy ngon nhất với món đồ ăn mà bạn thích thưởng thức nhất.
Khi dùng món tráng miệng, thường là đồ ngọt, bạn nên dùng Champagne Extra-Sec của Pháp hoặc Moscato Naturale của Ý. Nếu tráng miệng bằng phó mát (Camembert chẳng hạn), bạn có thể uống Riesling Spätlese Halbtrocken (Đức) hoặc Chablis (Pháp).
Thưởng thức rượu vang đúng cách là cả một nghệ thuật mà loài người đã gìn giữ từ hàng ngàn năm nay. Trong những ngày Xuân, nếu bạn mở một chai rượu vang và chợt quên tất cả các nguyên tắc thì cũng đừng lo ngại gì. Điều quan trọng là bạn đang được hạnh phúc bên bữa ăn quây quần sum họp gia đình đầm ấm và vui tươi của bạn.



No comments:

Post a Comment