Vang chile và những bí ẩn chứa trong ly đựng rượu vang

Thưởng thức rượu vang chile hay tất cả các loại rượu vang đểu có một chiếc ly riêng, những chiếc ly đựng rượu vang thường có phần bụng ly có dáng rộng hơn. Cũng đã có rất nhiều người thắc mắc khi uống loại rượu vang này. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên nhé.

 

Vang chile va nhung bi an chua trong ly dung ruou vang

Mỗi loại ly cho ta một kiểu dáng khác nhau nhưng đều có phần giữa lại rộng hơn. Không phải ngẫu nhiên mà những loại ly phình to ở bụng và thon vào ở miệng thường “song hành” cùng rượu trên mỗi bàn tiệc. Người ta cho rằng loại ly này được sinh ra là dành cho rượu các loại vang trên thế giới như vang pháp chẳng hạn chứ không riêng gì vang chile của chúng ta, vì thiết kế này làm tăng hương vị của rượu và giúp cho những người thưởng thức có thể dễ dàng cảm nhận được mùi hương của nó.
Ta vẫn thường lắc cốc trước khi thưởng thức mùi hương và vị nồng đượm của vang chile, bởi đây là cách hiệu quả để kích thích mùi thơm của rượu bay hơi nhiều hơn. Tuy vậy, hương vị thật ẩn bên trong có thể bị lấn át bởi những mùi vượt trội mà ta có thể ngay lập tức “bắt được” sau khi lắc cốc. Tiếp xúc với hương rượu vang trước khi lắc cốc là một trong những cách không tồi để khám phá những độc đáo của vang. Còn với thiết kế thân cao, miệng rộng vừa phải, lý tưởng cho uống rượu mạnh Bordeaux.
Mũi càng gần rượu thì lại càng nhanh nhận ra mùi của chúng. Nhưng chỉ lướt qua ly rượu vang chile trong khoảng vài giây xem ra lại là cách tốt nhất nếu muốn cảm nhận mùi hương thật ẩn giấu bên trong tất cả hương vị nồng nàn dễ thấy  của đồ uống thơm ngon. Bởi mũi sẽ nhanh chóng bị “chai sạn” với mùi hương trong 6 giây. Ngửi thật lâu quả không phải là cách hiệu quả để cố gắng tìm kiếm hương vị tinh tế của rượu.
Khi nhấm nháp rượu, có thể bạn sẽ cảm thấy chúng không như những gì
mà bạn đã ngửi. Nhiệt độ thay đổi cũng là lúc rượu bắt đầu có mùi hương mới. Trong trường hợp này, sức nóng ấm của khoang miệng và nước bọt chính là nhân tố khiến cho rượu phần nào biến đổi hương vị của mình.



No comments:

Post a Comment