Rượu vang trắng đem lại cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc

Rượu vang trắng với hương vị thơm từ những loại nho của thiên nhiên và có nồng độ nhẹ nên được rất nhiều người yêu thích, đem lại sự sảng khoái và còn là liều thuốc tốt nếu sử dụng rượu vang đều đặn

Huong vi cua ruou vang trang

Thật chính đáng khi đánh giá đúng một loại vang trắng đơn giản, được dùng tạo cảm giác sảng khoái, cảm giác đã khát, cảm giác nhẹ nhàng sau một ngày làm việc căng thẳng. Khi ấy bạn nhận thấy chai vang trắng xứng đáng hơn cả vang đỏ Bordeaux quý phái. Bạn thoải mái nhấm nháp từng ngụm đầy miệng mà không phải nghĩ ngợi nhiều. Với ý hướng này, ta hãy tôn vinh loại vang biểu trưng cho tính cách sôi nổi của tuổi trẻ.

Bắt đầu là vang trắng, phần lớn tốt nhất nên uống trong vòng một năm sau thu hoạch – mặc dù những chai ra lò sau thường có hương vị tốt hơn đôi chút. Vang trắng làm tứ các giống nho Sauvignon Blanc, Vinho Verde, Moscato, Pinot Grigio và Picpoul de Pinet là các ứng cử viên tốt nhất thuộc loại này. Một loại vang hoàn toàn sản xuất trong khoảng thời gian này là vang pháp Condrieu , làm ra từ giống nho Viognier và cũng uống ngon nhất khi còn mới. Hugh Johnson, nhà văn chuyên viết về vang đã ví mùi của nó như “một khu vườn các loài hoa không tên”. Nay bạn có thể thấy Viognier được trồng trên khắp thế giới, đặc biệt là Úc và California. Vang Chenin Blanc, Riesling không ngọt và Torrontés của Argentina có thể không cần trữ ở hầm, như hầu hết các loại vang hồng (rosé).

ruou vang phap Condrieu

Tất nhiên, những điều khái quát luôn có nhiều ngoại lệ mà ta không biết trước, nhưng hãy cứ tin vào khẩu vị của chính bạn. Thời tiết Việt Nam thường oi nóng và ẩm thực Việt nổi bật nhiều món kết hợp rất dễ, hài hòa với các dòng vang trắng, từ tôm cua, ghẹ, cá, nghêu, sò, hến… đến thịt gà, thịt heo, nem chua, giò chả và đủ các loại rau. Vì thế vang trắng càng hợp và cũng có thể kết hợp thêm một ít vị rượu mạnh. Chưa kể là nhìn chung, vang trắng thường có giá mềm hơn vang đỏ.

Vang trắng muôn năm! Hãy nhớ rằng trong “9 giống nho quý phái” tạo nên các dòng vang quyến rũ mọi khách thưởng thức thì có đến 5 là nho làm ra vang trắng: Chardonnay, Chenin Blanc, Sauvignon Blanc, Semillon và Riesling. Và chỉ có 4 giống nho quý phái làm ra vang đỏ thơm ngon: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir và Shiraz.



No comments:

Post a Comment