Vang pháp là loại rượu vang nổi tiếng nhất của thế giới rượu vang với nhiều loại khác nhau, hàng ngàn nhãn chai khác nhau, nhưng đặc biệt rượu vang trắng ở pháp lại được rất nhiều người quan tâm đến.
Khí hậu mát mẻ Sauvignon Blanc Một ví dụ cổ điển của Pháp sauvignon blanc được nạp với các ghi chú thảo dược cỏ húng tây, ớt chuông và ruột và một nhân vật khoáng sản xi măng giống như flinty. Nó có rất nhiều cú đấm lên phía trước từ các ghi chú thảo dược và dài vừa nhẹ kết thúc zesty. Pháp, vang Chile và New Zealand sản xuất mát sauvignon blanc khí hậu.
Ghép chung Sauvignon Blanc thực phẩm
Vang trắng Sauvignon blanc với hương vị thảo dược hơn và nhân vật ma giống như làm cho nó một loại rượu vang tuyệt vời để sử dụng với các loại thực phẩm có sử dụng nhiều rau xanh để chuẩn bị và diễn ra tốt đẹp với nước sốt giấm dựa trên nhẹ hơn hoặc nước sốt màu xanh lá cây.
Sự hài hoà về hương vị giữa ẩm thực và rượu vang luôn là vấn đề tranh luận giữa những người sành rượu vang.Đối với các loại rượu vang thì được kết hợp với những món ăn khác nhau:
a. Vang trắng : nhóm rau củ, hải sản, thịt trắng.
– Các món salad, gỏi, nộm: vang trắng (hồng) khô, vang sủi bọt
– Các món hải sản (cá, tôm cua, ốc), thịt gia cầm có cách chế biến thông thường (luộc, hấp, chưng): vang trắng khô
– Các món hải sản, gia cầm có cách chế biến đậm đà, nhiều gia vị, cay (nướng, quay, rôti, kho sệt, rim, khìa …): vang trắng ngọt, vang sủi bọt
– Các món nước (bún, phở) hoặc ăn với nước mắm (bánh cuốn, gỏi cuốn, bánh bèo…): vang trắng khô hoặc ngọt đều OK
– Các món ăn sống – mù tạc: vang sủi bọt, vang trắng khô
– Tráng miệng: kem, chè, bánh ngọt, trái cây…: vang trắng ngọt, vang sủi bọt
– Uống một mình: vang trắng ngọt, vang sủi bọt
b. Vang đỏ: thịt đỏ, đồ ăn nhanh, cơm chiên
– Các món thịt chế biến thông thường (luộc, hấp), ít gia vị, chua ngọt: vang đỏ nhẹ, vang đỏ vừa
– Các món thịt chế biến đậm đà, nhiều gia vị, cay (nướng, quay, rôti, BBQ): vang đỏ mạnh
– Cơm chiên (dương châu, hải sản, cá mặn…) vang đỏ nhẹ
– Bánh mỳ, thức ăn nhanh: vang đỏ nhẹ
– Uống một mình: vang đỏ nhẹ, vang đỏ trái miệng (port, sherry)
No comments:
Post a Comment